Saturday , January 19 2019
Trang chủ / Tin tức / 5 phép tắc ăn uống của đứa trẻ mà phụ huynh cần biết

5 phép tắc ăn uống của đứa trẻ mà phụ huynh cần biết

Phép tắc ăn uống tốt là một trong những kỹ năng quan trọng đối với trẻ em cần được học khi còn nhỏ tuổi. Từ nơi ăn trưa cho tới các phòng họp, trong suốt cuộc đời, bọn trẻ sẽ phải ăn trước mặt người khác rất nhiều lần điều đó có thể tạo được ấn tượng tích cực hay tiêu cực cho người đối diện. 

Các bạn có thể tham khảo qua bài viết dưới đây chia sẻ về 5 phép tắc ăn uống mỗi đứa trẻ cần biết

5 phép tắc ăn uống mỗi đứa trẻ mà phụ huynh cần biết

phep-tac-an-uong-cua-tre-2

– Xin vui lòng và cảm ơn 

Hai cụm từ quan trọng là nền tảng của cách cư xử tốt, chúng thể hiện lòng biết ơn và sự cảm kích thay vì cho rằng đó là quyền lợi (không ai muốn một đứa trẻ hoặc người lớn với một quyền lợi phức hợp. Đó là một điều dễ làm người khác chán ngán trong cuộc sống). 

Theo Alexander, khi gia đình tập hợp lại với nhau, đó là một cơ hội để bọn trẻ tìm hiểu những cử chỉ lịch sự bằng cách nói “Xin” hoặc “Cảm ơn” hay chờ đợi để nói cho đến khi người khác ăn xong.

Sự tương tác tại bàn ăn là thời điểm tốt để học cách tôn trọng khi mỗi người có cơ hội chia sẻ về những sự việc trong ngày.

– 101 chuyện về nhai 

Trên diện rộng, các chuyên gia về phép xã giao đồng ý cho rằng một trong những cách ăn uống quan trọng nhất cần dạy đó là nhai với miệng khép kín. Khuyến khích trẻ làm như vậy bằng cách tự bạn làm mẫu và thậm chí là chỉ cho chúng cần làm như thế nào. 

– Nói (không có thức ăn) 

Một yếu tố quan trọng nữa của cách ăn uống thích hợp mà các chuyên gia khuyên là không bao giờ nói chuyện trong khi miệng đầy thức ăn. Điều này cũng gần với việc nhai khép miệng.

Nhất là, nó làm trẻ sao nhãng việc nói chuyện với một người đã có thức ăn trong miệng  và nó cũng khiến khó hiểu với những gì mà người có thức ăn trong miệng đang nói.  

 – Các kỹ năng tại bàn ăn 

phep-tac-an-uong-cua-tre-1

Việc biết sử dụng đúng dao và dĩa ăn không chỉ mang đến cho trẻ một cảm giác độc lập mà nó còn giúp phụ huynh thoải mái hơn khi tận hưởng những bữa ăn.

Các bậc cha mẹ cũng có thể yên tâm rằng các bé  sẽ gây ấn tượng với bất kỳ người lớn nào mà chúng ngồi ăn cùng. 

– Sự để ý

Ngoài cách ăn uống tốt bên cạnh đó là sự để ý nó chứng minh rằng bạn không phải một mình ở bàn ăn và những gì bạn làm sẽ ảnh hưởng đến người khác.

Sẽ rất dễ dàng để đặt chiếc khăn ăn của bạn trên đùi hoặc uống từng ngụm nước nhỏ từ ly nước thích hợp nhưng những cử chỉ, hành xử thực sự bắt đầu bằng việc để ý tới những người khác.
 

Bình luận về bài viết

Có thể bạn quan tâm

huong-dan-hoat-dong-cho-tre-hang-ngay-1

Hướng dẫn hoạt động cho trẻ trong hoạt động hàng ngày

Mọi việc mà bạn làm đều được coi là một sự hướng dẫn. Vì thế …