Sunday , May 26 2019
Trang chủ / Tin tức / Công chúa Nhật Bản phải nghỉ học vì trầm cảm

Công chúa Nhật Bản phải nghỉ học vì trầm cảm

Áp lực thi cử và các vấn đề nảy sinh trong môi trường học đường khiến công chúa Nhật Bản Aiko bị trầm cảm và phải nghỉ học hơn một tháng nay.

Thông tin từ Văn phòng hoàng gia Nhật Bản cho hay, công chua Aiko – cháu gái của Nhật hoàng Akihito gặp vấn đề về dạ dày và xuất hiện các triệu chứng chóng mặt sau khi trải qua quá trình ôn thi căng thẳng và chế độ tập luyện vất vả cho sự kiện thể thao. Bắt đầu từ cuối tháng 9/2016, do những vấn đề về sức khỏe, công chùa 14 tuổi này đã phải nghỉ học. Mặc dù hiện tại sức khỏe đã hồi phục tương đối tốt, nhưng công chúa Aiko – người được mệnh danh là “công chúa không bao giờ cười” vẫn cần thêm thời gian để có thể thích ứng ứng trước khi trở lại trường học.

cong-chua-nhat-ban-phai-nghi-hoc-vi-tram-cam

Theo phát ngôn viên hoàng gia Nhật Bản, cô công chúa – con gái duy nhất của Thái tử Naruhito chỉ mệt mỏi chứ không phải ốm liệt giường và vấn đề không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, Thái tử phi Masako vẫn phải hủy các chuyến thăm trong vòng một tháng qua để dành thời gian chăm sóc con gái.

Được biết, đây không phải lần đầu tiền Aiko phải nghỉ học. Trước đó, vào năm 2010, Aiko cũng phải nghỉ học một thời gian sau khi bị các nam sinh ở trường bắt nạt. Sau đó, cô công chúa này rơi vào trạng thái lo âu, trầm cảm và thường xuyên bị đau dạ dày.

Trao đổi về vấn đề này, đại diện nhà trường Aiko theo học cho biết, không hề có chuyện công chúa Aiko bị nam sinh bắt nạt mà chỉ là vụ va chạm nhỏ.

Là gái duy nhất của Thái tử Naruhito khiến Aiko và thái tử phi Masako phải chịu nhiều áp lực liên quan tới người thừa kế. Nhiều nguồn tin cho hay, đây cũng là nguyên nhân chính khiến công chúa cảm thấy lo âu, căng thẳng, khiến cô dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài như áp lực học hành, thi cử./.

Bình luận về bài viết

Có thể bạn quan tâm

huong-dan-hoat-dong-cho-tre-hang-ngay-1

Hướng dẫn hoạt động cho trẻ trong hoạt động hàng ngày

Mọi việc mà bạn làm đều được coi là một sự hướng dẫn. Vì thế …