Sunday , May 26 2019
Trang chủ / Tin tức / Giáo viên Tiểu học có nhàn hạ?

Giáo viên Tiểu học có nhàn hạ?

Một khi đã chấp nhận theo nghề Giáo viên Tiểu học đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận việc sẽ luôn luôn phải theo sát học sinh, sẽ phải chấp nhận là bảo mẫu mỗi khi cần và làm hàng tá việc không tên khác. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu được những vất vả của nghề giáo viên Tiểu học. Có rất nhiều người vẫn nghĩ công việc này là nhàn hạ và dễ dàng có thể hoàn thành, vậy thực chất có đơn giản như vậy không?

giao-vien-tieu-hoc-2

Nghề Giáo Viên Tiểu học là nghề phải đi sớm về muộn

Nếu như giáo viên khối trung học phổ thông, trung học cơ sở dạy học theo tiết, sẽ có ngày phải dạy, và có ngày được nghỉ thì giáo viên sư phạm tiểu học ngày nào cũng phải có mặt sớm tại trường tiểu học và ra về muộn để bám sát mọi hoạt động của lớp. Xác định theo nghề giáo viên tiểu học, có nghĩa là bạn sẽ chịu trách nhiệm dạy tất cả các môn học và gần như đồng nghĩa với việc bạn sẽ đảm đương luôn vị trí của giáo viên chủ nhiệm lớp mình dạy.

Luôn làm bạn với sổ sách

Với nghề giáo viên tiểu học thì giáo án sẽ không phải là người bạn duy nhất của các thầy cô. Bởi ngoài giáo án ra thì các giáo viên còn phải làm việc với hàng tá hồ sơ, các loại báo cáo, các loại đánh giá và kế hoạch cho lớp. Nếu như đầu mỗi học kỳ là các kế hoạch hoạt động, các bài giảng, thì khi đến cuối kỳ, các thầy các cô phải hoàn thành những bảng đánh giá học sinh, hoàn thành báo cáo tổng kết học kỳ hoặc cho cả năm. Khối lượng công việc này đôi lúc khiến cho các giáo viên phải làm việc rất muộn về đêm. Có rất nhiều thầy cô phải than rằng: "Có những khi nghề giáo viên tiểu học chẳng khác là mấy so với kế toán hay nhân viên văn phòng".

giao-vien-tieu-hoc-1

Nghề Giáo viên tiểu học gần như không có thời gian nghỉ

Theo như quy định thì giáo viên sẽ được nghỉ 3 tháng hè, nhưng thực chất khi đã bước chân vào nghề giáo viên tiểu học – Trung cấp Tiểu học Hà Nội, thì các bạn sẽ thấy thời gian được nghỉ ngơi thật sự chỉ là vài tuần ngắn ngủi. Ngay khi kỳ nghỉ hè bắt đầu, thì các thầy cô lại phải cặm cụi chuẩn bị kế hoạch, chuẩn bị giáo án cho năm học kế tiếp, phải kiểm tra và lên kế hoạch trang trí lớp học, cũng như việc chuẩn bị thêm dụng cụ học tập mới cho lớp. Tiếp đến là những buổi họp và định hướng các hoạt động của trường trong năm học mới đang đến gần.

Nghề giáo viên tiểu học liệu có nhàn hạ hay không? Qua bài viết này chắc hẳn mỗi bạn cũng đã tự có câu trả lời cho riêng mình. Rất hy vọng rằng mỗi chúng ta sẽ biết trân trọng hơn công sức cũng như thời gian mà các giáo viên đang mang đến cho những thế hệ học trò của mình, một phần cũng là để các thầy cô luôn có động lực giảng dạy, và thêm yêu nghề cũng như cống hiến hết mình vì công việc.

Bình luận về bài viết

Có thể bạn quan tâm

huong-dan-hoat-dong-cho-tre-hang-ngay-1

Hướng dẫn hoạt động cho trẻ trong hoạt động hàng ngày

Mọi việc mà bạn làm đều được coi là một sự hướng dẫn. Vì thế …