Sunday , May 26 2019
Trang chủ / Hướng nghiệp / Hình mẫu giáo viên tiểu học lý tưởng trong lòng học sinh

Hình mẫu giáo viên tiểu học lý tưởng trong lòng học sinh

Người lớn có vô số những yêu cầu (đôi khi là quá sức) đối với một đứa trẻ, nhưng có bao giờ người lớn tự hỏi, trẻ nhỏ yêu cầu gì ở chúng ta chưa? Và khi một giáo viên tiểu học đặt ra những tiêu chuẩn về điểm số, về thứ hạng cho học trò, có bao giờ thắc mắc, học trò mong muốn những gì ở một giáo viên tiểu học lý tưởng hay chưa?

Nếu bạn thắc mắc về hình mẫu người giáo viên tiểu học lý tưởng trong lòng học sinh, hay tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Giáo viên tiểu học phải thật là vui tính

giao-vien-tieu-hoc-ly-tuong2

Vai trò của kiến thức ở người giáo viên là điều không ai có thể phủ nhận. Tuy nhiên, bên cạnh kiến thức thì cách truyền đạt cũng là yếu tố đóng vai trò không kém phần quan trọng. Kỹ năng sư phạm vững chắc sẽ giúp người giáo viên ấy truyền đạt kiến thức cho học trò một cách phù hợp nhất và trên hết là truyền được nguồn cảm hứng, niềm say mê học tập cho các em.

Chính vì thế mà những sinh viên ngành sư phạm tiểu học không nên chỉ chú trọng học tập kiến thức mà còn phải rèn luyện kỹ năng sư phạm thật tốt, trang bị cho những nhưng phương pháp dạy học linh hoạt và một điều quan trọng nữa là phải biết nắm bắt tâm lý học sinh.

Trên thế giới hiện nay có nhiều trường áp dụng phương pháp “vừa học vừa chơi” bởi các nghiên cứu cho thấy, sự vui vẻ và tính hài hước của giáo viên chính là liều thuốc tốt nhất cho giáo dục. Nếu bạn hỏi trẻ nhỏ, đa số chúng đều trả lời thích môn học nào đó vì yêu quý giáo viên dạy môn học ấy, chứ không hẳn là thích thú với những kiến thức thu nhận được.

Vừa làm thầy – vừa làm cha mẹ – vừa làm bạn

Tính cách tò mò và luôn thích thú khám phá mọi điều mới lạ xung quanh khiến trẻ hiếu động và đôi khi vượt ngoài tầm kiểm soát của người lớn. Thế nhưng, thầy cô cũng không nên vì thế mà mắng mỏ trẻ, càng không nên dùng đòn roi để răn dạy vì nó có thể tác động xấu đến tâm lý và quá trình hình thành nhân cách của trẻ.

giao-vien-tieu-hoc-ly-tuong2

Nếu bạn hỏi trẻ về người giáo viên tiểu học lý tưởng trong lòng bé, chắc chắn bé sẽ hy vọng người đó giống như cha mẹ của mình, yêu thương và bao dung với trẻ. Bên cạnh đó, học sinh cũng muốn giáo viên của mình giống như một người bạn, hiểu bé, lắng nghe, chia sẻ với bé trong mọi hoàn cảnh.

Sẵn sàng vui chơi cùng trẻ

Ngành giáo dục đang cố gắng cải tiến phương pháp giảng dạy với hy vọng của thể mang tới cho các em một môi trường học tập giúp các em hoàn thiện cả trí tuệ lẫn cảm xúc. Muốn đạt được mục đích này, chắc chắn không thể tiếp tục giữ phong cách giảng dạy cũ, với những bài giảng khô khan và sự tương tác giữa giáo viên với học sinh trong tất cả các tiết học chỉ xoay quanh kiểm tra bài vở.

Học sinh tiểu học ở các nước có nền giáo dục tiên tiến thường được thoải mái vừa học vừa chơi trong giờ học. Và việc được vui chơi cùng giáo viên sẽ giúp trẻ giảm bớt áp lực, khơi dậy niềm hứng thú học tập của trẻ tốt hơn./.

Bình luận về bài viết

Có thể bạn quan tâm

huong-dan-hoat-dong-cho-tre-hang-ngay-1

Hướng dẫn hoạt động cho trẻ trong hoạt động hàng ngày

Mọi việc mà bạn làm đều được coi là một sự hướng dẫn. Vì thế …