Sunday , May 26 2019
Trang chủ / Tin tức / Hình mẫu “Người Giáo viên tiểu học” trong mắt học sinh hiện nay như nào?

Hình mẫu “Người Giáo viên tiểu học” trong mắt học sinh hiện nay như nào?

Là giáo viên tiểu học, giáo viên mầm non hay trung học phổ thông, thì thầy cô nào cũng mong trong suốt quá trình giảng dạy của mình luôn nhận được sự kính trọng và sự yêu mến của học sinh trong lớp. Tuy nhiên không phải giáo viên nào cũng có thể đạt được điều đó. Bởi vì các thầy cô chưa thực sự hiểu được hình mẫu một giáo viên Sư phạm Tiểu học lý tưởng trong lòng các em học sinh là như thế nào. Vậy thì những tiêu chuẩn ở đây là gì?

giao-vien-tieu-hoc

Giáo viên Tiểu học tâm lý với học sinh

Điều đầu tiên mà các học sinh thích ở giáo viên của mình đó là tâm lý. Yếu tố "tâm lý" ở đây không chỉ dừng lại ở việc thấu hiểu học sinh trong lớp, biết nghiêm, biết mềm đúng lúc, mà giáo viên còn phải thân thiện và hòa đồng với các em học sinh. Các giáo viên không đơn giản chỉ là người thầy người cô mang đến kiến thức thông thường cho học sinh, mà thầy cô còn là người bạn của các em, thường xuyên cùng các em chia sẻ và tháo gỡ những khó khăn, những khúc mắc, và phải luôn là người luôn biết coi trọng và bảo vệ học sinh của mình.

Giáo viên tiểu học năng động

Một giáo viên Tiểu học năng động là một người tích cực tham gia vào các chương trình ngoại khóa, chương trình văn nghệ, và các hoạt động dã ngoại cùng học sinh, cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ các em khi cần thiết. Học sinh khi được tiếp xúc với những giáo viên năng động thường sẽ học theo những tính cách tích cực đó và sẽ tham gia các hoạt động tập thể của nhà trường một cách năng động và nhiệt tình hơn. Chính những điều này sẽ giúp các em hoạt bát hơn, đồng thời thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp đồng thời phát huy khả năng của mình.

Giáo viên tiểu học sáng tạo

Chẳng có học sinh nào muốn ngày ngày lên lớp chỉ để ghi ghi chép chép lại tất cả những bài giảng của giáo viên được lấy hoàn toàn từ trong sách giáo khóa. Mà các học sinh luôn thích những giáo viên sáng tạo trong cách giảng dạy, sáng tạo trong việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ cho bài học hàng ngày. Bài giảng càng sáng tạo thì sẽ càng lôi cuốn học sinh, sẽ càng làm các em thêm yêu môn học, đồng thời yêu giáo viên và mong đợi đến tiết học kế tiếp. Cho nên, giáo viên nên không ngừng tham khảo cũng như đổi mới những phương pháp và cách thức truyền tải thông tin đến học sinh của mình.

giao-vien-tieu-hoc-1

Giáo viên Tiểu học công tâm

Dù cho ở độ tuổi nào thì học sinh cũng luôn muốn gặp được những giáo viên luôn phân định rõ ràng giữa thưởng phạt và khen chê một cách công tâm nhất. Một giáo viên công tâm và làm việc rõ ràng sẽ luôn luôn nhận được sự tôn trọng từ chính các em học sinh trong lớp. Người giáo viên công tâm còn là người biết bỏ qua ma lực của đồng tiền, của những cám dỗ để luôn hết lòng vì nghiệp giảng dạy học trò.

Ở trên đây chỉ là bốn trong số hàng chục những tiêu chuẩn khác nhau của học sinh đưa ra về tiêu chuẩn của một Giáo viên Tiểu học – Trung cấp Tiểu học được yêu thích. Rất hy vọng các thầy cô giáo sẽ tìm được cho mình những đặc điểm phù hợp để luôn luôn là những giáo viên đáng kính và được ngưỡng mộ trong lòng học sinh.

Bình luận về bài viết

Có thể bạn quan tâm

huong-dan-hoat-dong-cho-tre-hang-ngay-1

Hướng dẫn hoạt động cho trẻ trong hoạt động hàng ngày

Mọi việc mà bạn làm đều được coi là một sự hướng dẫn. Vì thế …