Saturday , January 19 2019
Trang chủ / Cao đẳng tiểu học / Học Cao đẳng Tiểu học – Định hướng nghề nghiệp mới

Học Cao đẳng Tiểu học – Định hướng nghề nghiệp mới

Trong cuộc sống con người việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân là việc vô cùng khó khăn. Đối với các bạn năm cuối cấp 3 phổ thông trung học thì lại càng khó khăn hơn, đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời cùng với những ước mơ và hoài bão tuổi trẻ, thì việc lựa chọn một ngành học sao cho phù hợp với bản thân mình và phù hợp với xu hướng phát triển của kinh tế xã hội đất nước. Vậy học Cao đẳng Tiểu học thì cơ hội việc làm sẽ như thế nào trong thời kì quá độ hộn nay?

Hiện với chủ trương xã hội hóa giáo dục của nhà nước ta đã có rất nhiều trường đại học cao đẳng được mở ra kéo theo đó là cách ngành học ngày một đa dang hợn nhiều ngành học mang tính ứng dụng cao đáp ứng nhu cấu tuyển dụng của doanh nghiệp cũng như các tổ chức xã hội, thế nhưng những ngành học mà sau khi ra trường có thể công tác trong các cơ quan nhà nước vẫn luôn luôn được thí sinh ưu tiên lựa chọn hơn cả. Trong đó ngành Tiểu học là lĩnh vực mang tính đặc thù liên quan trực tiếp đến những mầm non của đất nước đòi hỏi quá người giáo viên phải có tâm với nghề, với trẻ, phải có trình độ cũng như kinh nghiệm giảng dạy mới có thể hoàn thành tốt công việc "đưa đò" của mình. Chính vì vậy điểm thì đầu vào của các trường đào tạo ngành Tiểu học cũng lấy tương đối cao và chỉ tiêu cũng hết sức hạn chế.

cao-dang-tieu-hoc-dinh-huong-nghe-nghiep-moi

Học Cao đẳng Tiểu học đón đầu cơ hội việc làm trong tương lai

Ở nước ta hiện nay có mật độ dân số được xếp hạng cao so với thế giới, tỉ lệ dân số đang trong độ tuổi đi học cũng chiếm tỉ lệ cao trên tổng dân số, trong khi đó đội ngũ cán bộ ngành Tiểu học còn  thiếu hụt rất lớn nhất là ở nông thôn, vùng sâu vùng  xa, và miền núi. Cùng với sự hội nhập kinh tế thế giới và chủ trương xã hội hóa giáo dục sâu rộng ở nước ta hiện nay, thì không chỉ những trường công mà các trường Tiểu học tư thục cũng mọc lên như nấm, thậm chí có nhiều trường có vốn đầu tư từ những nhà đầu tư nước ngoài cũng đang tìm kiếm cơ hội mở rộng thì trường vào ngành giáo dục nước ta, đây chính là cơ hội cho các bạn tốt nghiệp ngành Tiểu học sau khi ra trường có một công việc ổn định thu nhập cao.

Được sự cho phép của Bộ giáo dục và đào tạo Trường cao đẳng Sư phạm Hà nội được giao chỉ tiêu đào tạo ngành Cao đẳng tiểu học, Trung cấp tiểu học chính qui. Năm học 2015 là năm đầu tiên Bộ giáo dục và đào tạo thực hiện phương thức thi tuyển sinh mới nhằm tạo điều kiện thuân lợi nhất và tiết kiệm chi phí cho thí sinh bằng một kì thi chung (gộp thi THPT và kì thi CĐ ĐH thành 1), thí sinh sẽ dùng kết quả này để xét tốt nghiệp phổ thông trung học đồng thời xét vào các trường đại học cao đẳng theo khối ngành mình đăng kí.

Phương thức tuyển sinh Cao đẳng Tiểu học năm 2015

Năm 2015 theo đề án đã được Bộ giáo dục phê duyệt Trường cao đẳng Sư phạm Hà nội thông báo hình thức xét tuyển vào Cao đẳng Tiểu học hệ cao đẳng chính qui thời gian đào tạo 03 năm của trường như sau:

– Xét kết quả khối A, A1, C, D kì thi chung quốc gia.

– Xét kết quả học tập THPT cấp 3 (bổ túc cấp3 ).

Các bạn có thể tham khảo thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ đăng kí dự tuyển tại văn phòng tuyển sinh  khoa Tiểu học trường cao đẳng Sư phạm Hà nội:

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến >>> TẠI ĐÂY <<<

Website: http://caodangtieuhoc.com/

Bình luận về bài viết

Có thể bạn quan tâm

quy-che-tuyen-sinh-cao-dang-tieu-hoc

Quy chế xét tuyển Cao đẳng Tiểu học năm 2016 có gì mới?

Xét tuyển Cao đẳng Tiểu học Hà Nội năm 2016 có những phương thức nào? …