Saturday , January 19 2019
Trang chủ / Liên thông đại học tiểu học / Học Liên thông Đại học Tiểu học – Sự lựa chọn khôn khéo

Học Liên thông Đại học Tiểu học – Sự lựa chọn khôn khéo

Học Liên thông Đại học Tiểu học là sự lựa chọn khôn khéo. Đó là lời nhận xét của hầu hết các chuyên gia có kinh nghiệm về tuyển sinh và đào tạo khuyên thí sinh. Vậy cùng đi tìm hiểu xem tại sao học liên thông đại học tiểu học lại được xem là sự lựa chọn khôn khéo?

Những số liệu thống kê hàng năm cho thấy tỷ lệ thí sinh thi đậu vào các trường Đại học,Cao đẳng Tiểu học kể cả công lập lẫn dân lập chỉ chiếm khoảng 25% trong số các em dự thi có được tấm vé bước vào giảng đường. Vậy còn 75%  còn lại làm cách nào để có được tấm bằng Đại học hay Cao đẳng Tiểu học như mong muốn?

Có rất nhiều thí sinh đã chọn giải pháp thi lại nhưng liệu mấy người trong số đó đạt được ước mơ khi mà số lượng thí sinh dự thi hàng năm vẫn không ngừng tăng (bởi vì có cả số lượng thí sinh trượt những năm trước thi lại) trong khi chỉ tiêu thì hầu như không thay đổi. Vậy thì tại sao chúng ta cứ phải chọn con đường đầy chông gai thử thách để đi thay vì đi đường vòng nhưng bằng phẳng và chắc chắn?


lien-thong-dai-hoc-tieu-hoc-su-lua-chon-khon-kheo


Học liên thông từ Trung cấp Tiểu học lên Cao đẳng, Đại học ngành Tiểu học là con đường vòng nhưng bằng phẳng và chắc chắn

Quy trình học liên thông từ Trung cấp lên Đại học Tiểu học khá đơn giản. Với học sinh tốt nghiệp THPT chỉ cần nộp đơn xét tuyển vào học hệ trung cấp chính quy của các trường có đào tạo ngành Sư phạm giáo dục Tiểu học.

Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp chính quy, nếu đạt học lực loại khá, hoặc giỏi bạn sẽ được dự thi ngay vào hệ Cao đẳng và Đại học liên thông ngành Tiểu học (các môn thi gồm 1 môn cơ sở và 1 môn chuyên ngành).

Còn nếu trường hợp không đạt học lực khá, loại giỏi, thì bạn có thể lấy bằng Trung cấp đi làm thực tế 1 năm và sau đó tiếp tục thi liên thông.

Ngoài ra, theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay thì các thí sinh trượt tốt nghiệp cấp 3 vẫn có cơ hội vào học Trung cấp nhưng thời gian học sẽ lâu hơn vì các em còn phải học thêm chương trình văn hoá bổ túc song song với chương trình Trung cấp chuyên nghiệp.

Bình luận về bài viết

Có thể bạn quan tâm

lien-thong-dai-hoc-tieu-hoc

Nên học Liên thông Đại học Tiểu học Hay đi làm?

Bạn đã tốt nghiệp Cao đẳng Tiểu học, Trung cấp Tiểu học. Bạn đang chật …