Wednesday , June 26 2019
Trang chủ / Tin tức / Hướng dẫn hoạt động cho trẻ trong hoạt động hàng ngày

Hướng dẫn hoạt động cho trẻ trong hoạt động hàng ngày

Mọi việc mà bạn làm đều được coi là một sự hướng dẫn. Vì thế có rất nhiều người thường thắc mắc rằng “Khi nào thì bạn sẽ thực hiện việc hướng dẫn đó?” hoặc “Thậm chí liệu bạn có thực hiện việc hướng dẫn đó cho đứa trẻ của mình hay không?”.

Câu trả lời của tôi luôn luôn là “Không, chúng ta sẽ không chính thức thực hiện việc hướng dẫn khi chúng đã 3-6 tuổi”. Chúng ta phải định nghĩa điều mà chúng ta đang nói bằng cách hướng dẫn về hình thức?

huong-dan-hoat-dong-cho-tre-hang-ngay-1

Việc hướng dẫn sẽ được thực hiện khi bạn ngồi xuống, thường là với một hoạt động mới, và mong đợi trẻ sẽ ngồi xuống — có thể là đặt hai tay lên đùi — để theo dõi cho đến khi bạn hoàn thành hoạt động đó.

Sau đó bạn sẽ chờ chúng lặp lại hành động mà bạn đã chỉ cho chúng để từ đó bạn cỏ thể biết được liệu chúng có hiểu sự hướng dẫn đó không. Theo truyền thống, đó là những gì mà chúng ta mong chờ ở lứa tuổi từ 3-6 tuổi. Và nó đã có hiệu quả.

Trẻ từ 3-6 tuổi có trí nhớ theo trình tự. Có rất nhiều trẻ thường không ngồi yên, dù vậy, chúng vẫn đều đang học. Chúng được dạy phải ngồi và theo dõi. Chúng sẽ học những gì mà chúng ta mong đợi. Một số trẻ thì tự nhiên có thể ngồi yên và quan sát. 
1.2    Hướng dẫn hoạt động cho trẻ mởi biết đi

Tuy nhiên chúng ta không nên mong đợi khả năng chú ý và kiểm soát tương tự từ trẻ mới biết đi. Tôi muốn bạn nhận ra rằng mọi thứ mà bạn thực hiện ở trên lóp đều là một hướng dẫn về hình thức. Trẻ đang trong giai đoạn trí tuệ thẩm thấu vô thức sẽ tiếp thu mọi thứ.

Do đó, bạn không thể đánh lừa chúng. Bạn không thể nói một điều rồi sau đó lại đi làm điều khác. Nếu như bạn hiểu rằng mọi chuyển động của bạn đều là một hướng dẫn về hình thức cho trẻ, bạn sẽ phải cẩn trọng hơn với hành động của mình.

huong-dan-hoat-dong-cho-tre-hang-ngay-2

Hãy xem xét xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn có một hoạt động với các bước tuần tự. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để giúp đỡ trẻ.

Khi một hoạt động kết thúc, bạn có thể đặt đồ trở lại kệ. Rồi sau đó đợi và quan sát cho đến khi có đứa trẻ nào đó đến cái kệ để lấy và thể hiện sự thích thú.

Hãy theo trẻ nếu như chúng lấy đồ rồi đặt lên bàn — hoặc nếu như bạn không theo chúng thì hãy theo dõi bằng mắt – rồi đợi.

Trên đây, cao đẳng tiểu học đã chia sẻ tới các sinh viên sư phạm cách thức hướng dẫn hoạt động cho trẻ trong chuỗi hoạt động ngày ngày. Các bạn tiếp tục theo dõi những nội dung khách chúng tôi update để bổ sung kiến thức nhé.

Bình luận về bài viết

Có thể bạn quan tâm

giai-doan-nhay-cam-ve-trat-tu-cua-be-2

Làm sao đế cư xử hòa bình với bé đang trong giai đoạn nhạy cảm về trật tự? (P1)

Làm sao đế cư xử hòa bình với bé đang trong giai đoạn nhạy cảm …