Friday , March 22 2019
Trang chủ / Hướng nghiệp / Lý do nào để đến với nghề giáo – nghề “cao quý” nhất trong mọi nghề?

Lý do nào để đến với nghề giáo – nghề “cao quý” nhất trong mọi nghề?

Nghề giáo là nghề cao quý nhất trong mọi nghề, những người làm nghề giáo là những người dìu dắt thế hệ trẻ – mần non của đất nước.

Từ xưa tới nay, nghề giáo viên luôn được mọi người kính trọng bởi những gì các thầy các cô đã làm, đã cống hiến cho các thế hệ học sinh, cho nền giáo dục. Vì vậy không phải ai cũng có thể trở thành những người thầy, người cô – những người đặt hết tâm huyết cũng như tình yêu con người, trách nhiệm lớn lao đối với lớp trẻ, với xã hội hiện nay.

Nhưng với những ai có niềm đam mê với sự nghiệp giáo dục, ước mơ được đứng trên bục giảng thì những lý do sau đây có thể chính là động lực để các bạn sẽ đến gần hơn với nghề nghiệp này

Tại sao nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong mọi nghề

nghe-giao-la-nghe-cao-quy-nhat-trong-moi-nghe-3

1. Phải là người có tầm ảnh hưởng lớn đối với thế hệ trẻ

Tại sao giáo viên phải là người có tầm ảnh hưởng? Bởi lẽ khi trở thành một nhà giáo bạn đã nắm trong tay cơ hội truyền đạt và dạy dỗ cho hàng trăm các bạn trẻ. Bạn sẽ là người trực tiếp uốn nắn các em từ những buổi ban đầu chập chững.

Chính vì vậy bạn hãy hỏi bất kỳ ai rằng, người nào có tầm ảnh hưởng nhiều nhất đối với một đứa trẻ? Và cơ hội bạn nghe được nhiều nhất đó chính là thầy giáo, cô giáo.

2. Khi trở thành giáo viên tức là bạn kiêm luôn vai diễn viên, nhà hùng biện, người kể chuyện và nhà tổ chức chuyên nghiệp trong mắt các học trò

Là giáo viên bạn sẽ phải đảm nhiệm tất cả các công việc trên và thậm chí còn hơn thế rất nhiều. Bạn sẽ có cơ hội đối mặt với nhiều thách thức.

Điều đó đồng nghĩa với việc bạn phải truyền cảm hứng, hướng dẫn, vui chơi với các em thông qua các hoạt động và các kinh nghiệm của bạn. Do vậy, trong một ngày đứng trên bục giảng bạn cần phải thể hiện được khả năng tổ chức, lên kế hoạch, đào tạo và vui chơi.

3. Dạy học là công việc ý nghĩa và rất có tầm ảnh hưởng

nghe-giao-la-nghe-cao-quy-nhat-trong-moi-nghe-2

Nghề giáo không hề nhàm chán bởi còn nghề nào vui hơn là mang lại sự ảnh hưởng với người khác, lại được đóng nhiều vai khác nhau và được học sinh lắng nghe, tôn trọng và quý mến.

Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc đem đến cho mình niềm vui, sự thăng hoa cho mình thì nghề giáo sẽ cho bạn tất cả những trải nghiệm cảm giác đó.

Khi trở thành giáo viên tức là bạn không chỉ dạy dỗ rập khuôn những điều trên sách vở, hướng các em làm theo lẽ phải… mà bạn còn được giúp đỡ, khai trí cho tầng lớp trẻ trong xã hội cũng như khi bạn đào tạo một thế thệ người lao động cho tương lai.

4. Luôn luôn được trau dồi, học hỏi kiến thức

“Học, học nữa, học mãi” đó là châm ngôn của những ai yêu nghề giáo bởi lẽ kiến thức là vô tận mà những người thầy, người cô cần phải trau dồi, rèn luyện và tìm hiểu những điều mới, những cách dạy mới thông qua sách báo hay những lớp học dành cho cán bộ giảng dạy để không bị tụt hậu so với nền giáo dục của các nước trên thế giới.

Người giáo viên phải luôn trau dồi, học hỏi để truyền đạt kiến thức, cập nhật kiến thức mới cho học sinh, có như vậy học mới có đủ khả năng để dìu dắt cho những thế hệ tương lai của đất nước.

5. Xã hội ai ai cũng tôn trọng và yêu quý nghề giáo

nghe-giao-la-nghe-cao-quy-nhat-trong-moi-nghe-1

Nếu bạn trở thành giáo viên, bạn có thể tự hào và hãnh diện khi nói về nghề nghiệp của mình và ngay cả người thân bạn cũng tự hào về điều đó.

Từ xưa tới nay, người giáo viên được yêu quý, tôn trọng vì rất nhiều lý do và có lẽ lý do mà họ được mọi người ngưỡng mộ nhất đó là lòng kiên nhẫn, khả năng điều khiển và truyền đạt cho hàng chục con người.

Trên đây là những lý do cơ bản để bất cứ ai đang có ý định nuôi dưỡng ước mơ trở thành giáo viên có thêm động lực, kiên trì và học hỏi để trở thành người giáo viên giỏi, người có sức ảnh hưởng tới nhiều thế hệ học trò.

Bình luận về bài viết

Có thể bạn quan tâm

giao-vien-tieu-hoc2

Những điều cần biết về nghề giáo viên tiểu học

Giáo viên tiểu học là một nghề cao quý và cũng là niềm mơ ước …