Friday , February 22 2019
Trang chủ / Hướng nghiệp / Những điều cần biết về nghề giáo viên tiểu học

Những điều cần biết về nghề giáo viên tiểu học

Giáo viên tiểu học là một nghề cao quý và cũng là niềm mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi quyết định theo học ngành này.

Dưới đây là một số điều cần biết về nghề giáo viên tiểu học:

Đối tượng có thể học sư phạm tiểu học

giao-vien-tieu-hoc

Giáo viên là nghề cao quý, nhưng không phải ai cũng đủ sự kiên trì và dũng khí để theo đuổi đến cùng, nhất là trong thời buổi kinh tế thị trường, coi trọng mức thu nhập như hiện nay. Để trở thành giáo viên tiểu học, điều kiện quan trọng cơ bản nhất là các bạn phải có trình độ sư phạm tiểu học.

Tiêu chí tuyển sinh với từng cấp bậc và từng trường sẽ có sự khác biệt. Theo đó, với hệ trung cấp hay cao đẳng, đại học thì điều kiện tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, có thể sẽ có tổ chức thi tuyển theo phương án riêng hoặc xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, hoặc xét học bạ.

Khó khăn của nghề giáo viên tiểu học

Nghề nào cũng có khó khăn riêng và nghề giáo viên tiểu học cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài trình độ bằng cấp, giáo viên tiểu học còn cần phải rèn luyện rất nhiều kỹ năng khác để có thể chỉ bảo cũng như quản lý tốt nhất những học trò đang ở lứa tuổi quậy phá nhất.

Niềm vui của nghề giáo viên tiểu học

giao-vien-tieu-hoc2

Tất nhiên, ngoài những khó khăn thì giáo việc tiểu học cũng thu được rất nhiều niềm vui. Không phải ai cũng có cơ hội được sống và làm việc trong một môi trường đầy tiếng cường của trẻ thơ. Những đứa trẻ đang tuổi ăn tuổi chơi với bao trò nghịch ngợm sẽ mang tới cho bạn muôn vàn kỷ niệm cười ra nước mắt đó nhé!

Quan trọng hơn cả là bạn sẽ được dùng tất cả những gì mình đã từng học được và truyền tải cho các em, cảm giác được công hiến, được chung tay xây dựng nền tảng cho những “chủ nhân tương lai của đất nước” là điều không mấy người có cơ hội trải nghiệm.

Cơ hội nghề nghiệp

Không chỉ việc đầu vào tuyển sinh với ngành sư phạm đang ngày càng thông thoáng hơn mà cơ hội việc làm cho giáo viên tiểu học cũng rất lớn. Theo đánh giá của các chuyên gia, số lượng giáo viên tiểu học, đặc biệt là những giáo viên có trình độ chuyên môn cao đang ngày càng khan hiếm, không đáp ứng được nhu cầu thực tế. Đây chính là cơ hội cho những bạn học sư phạm tiểu học có thể tìm việc làm dễ hơn sau khi ra trường./.

Bình luận về bài viết

Có thể bạn quan tâm

noi-vat-va-cua-giao-vien-tieu-hoc2

Nỗi vất vả của người giáo viên tiểu học

Nói tới giáo viên tiểu học, người ta thường hình dung về một công việc …