Wednesday , June 26 2019
Trang chủ / Tin tức / Những món ăn nào giúp tăng cường trí nhớ cho bé?

Những món ăn nào giúp tăng cường trí nhớ cho bé?

Theo một nghiên cứu vừa đăng trên tạp chí Environmental Pollution, trẻ em tiếp xúc nhiều với không khí ô nhiễm sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng nhận thức. Tuy nhiên, chúng ta có thể giúp các trẻ hạn chế được tác hại trên thông qua một số thực phẩm.

Nghiên cứu trên cho biết có một mối quan hệ giữa việc suy giảm trí nhớ và việc tiếp xúc với không khí ô nhiễm. Tác động tiêu cực của sự ô nhiễm sẽ rất dễ thấy ở trẻ em vì phổi của các em có dung tích nhỏ và trẻ có tốc độ hô hấp cao hơn.

mon-an-giup-tang-cuong-tri-nho-cho-tre-1
 

Trẻ em đi bộ tới trường được xem là sẽ tiếp xúc với không khí ô nhiễm nhiều hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng những trẻ đi bằng xe hơi hay các phương tiện giao thông công cộng sẽ tránh được việc tiếp xúc với không khí bẩn.

Theo các nhà nghiên cứu, giải pháp để có thể là giảm bớt số phương tiện giao thông cá nhân ở những con đường tới trường hoặc làm cho con đường đến trường ít ô nhiễm và an toàn hơn.

Tuy nhiên, điều này mất khá nhiều thời gian để có thể thực hiện, do đó cần phải quan tâm tới chế độ ăn của trẻ để khắc phục.

Món ăn giúp tăng cường trí nhớ cho bé?

Dưới đây là một số thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ cho trẻ mà các bậc phụ huynh cần phải biết:

–    Blueberry: Loại quả này là siêu thực phẩm bởi vì chúng có chứa các chất chống oxy hóa và vitamin C giúp cải thiện chức năng nhận thức rất tốt và bao gồm cả trí nhớ.

–    Sữa: Sữa chứa hàm lượng glutathione chống oxy hóa tự nhiên giúp cải thiện chức năng của não. Đây sẽ là một trong những thực phẩm rất tốt giúp tăng cường trí nhớ cho học sinh.

mon-an-giup-tang-cuong-tri-nho-cho-tre-2

–    Các loại hạt: Đây có lẽ sẽ là kho chứa rất nhiều các dưỡng chất giúp tăng cường đáng kể sức mạnh của não. Ví dụ, hạt bí ngô sẽ có rất nhiều kẽm – chấtnày  đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành trí nhớ của một người. Hay hạt óc chó là nguồn axit béo omega 3 dồi dào giúp thúc đẩy trí nhớ và chức năng não của các bé.

–    Rau xanh: Các loại rau xanh hàng ngày như bông cải xanh, cải xoăn, hay rau chân vịt đều chứa nhiều hàm lượng sắt, vitamin E, vitamin K và B9, đây là những chất rất quan trọng cho sự phát triển của tế bào não. Chúng cũng giúp tránh các vấn đề liên quan tới trí nhớ.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp các bậc phụ huynh có những chế độ ăn uống hợp lý giúp cho các bé có thể cải thiện tối đa trí nhớ cũng như thể lực.

Bình luận về bài viết

Có thể bạn quan tâm

huong-dan-hoat-dong-cho-tre-hang-ngay-1

Hướng dẫn hoạt động cho trẻ trong hoạt động hàng ngày

Mọi việc mà bạn làm đều được coi là một sự hướng dẫn. Vì thế …