Friday , March 22 2019
Trang chủ / Hướng nghiệp / Tại sao nên học tiếng Anh qua phim sitcom?

Tại sao nên học tiếng Anh qua phim sitcom?

Học tiếng Anh qua phim sitcom (dạng hài kịch tình huống) đang trở thành phương pháp được nhiều nhiều hưởng ứng nhờ những tác dụng tích cực mà nó mang lại.

Cùng tìm hiểu lý do học tiếng Anh qua phim sitcom được ưa chuộng đến vậy nhé!

Mẫu câu giao tiếp đúng chuẩn

Series đình đám “How I met your mother” là nhận được nhiều sự yêu mến của khán giả. Những tình huống thực tế với ngôn ngữ gần gũi, đời thường được thể hiện qua từng tập phim giúp khán giả dễ tiếp thu các mẫu câu giao tiếp đúng chuẩn ngôn ngữ bản địa.

hoc-tieng-anh-qua-phim-sitcom

Bên cạnh mẫu cẫu, bạn cũng có thể học được cách phát âm, ngữ điệu, thành ngữ tiếng Anh và các mẫu câu rút gọn, đồng thời làm quen với cách phát âm tiếng Anh biến thể tại Thái Lan, Australia, Nhật Bản, Italy hay các địa phương khác.

Không buồn ngủ

Những tiết học lý thuyết ghi ghi chép chép cả buổi thường khiến bạn buồn ngủ và nhanh chán, nhưng học tiếng Anh qua sitcom thì không như vậy. Những tình huống hài hước khiến bạn cảm giác như đang xem một bộ phim vui vẻ và ghi nhớ mọi thứ một cách tự nhiên, thay vì căng não lên để cố gắng học thuộc một thứ gì đó như phương pháp học truyền thống.

Làm quen với những nền văn hóa độc đáo

Không chỉ rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ mà xem những bộ phim sitcom còn giúp bạn trau dồi kiến thức về văn hoá, lối sống của nhiều quốc gia, vùng miền khác nhau. Bên cạnh đó, những tình huống hài hước trong phim cũng ẩn chứa những giá trị nhân văn nhất định và mang lại cho bạn nhiều bài học quý báu, giúp bạn học hỏi cách tư duy, nhìn nhận vấn đề và xử lý tình huống tốt hơn.

hoc-tieng-anh-qua-phim-sitcom

Kích thích phần nghe lẫn nhìn

Một lợi ích đặc biệt nhất của phương pháp học tiếng Anh qua phim sitcom là bạn có thể tiếp cận thông tin bằng cả thị giác lẫn thính giác. Ngoài việc lắng nghe các đoạn hội thoại, rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh thì bạn còn có thể rèn luyện cả kỹ năng phản xạ, đoán nghĩa của câu nói thông quá ngữ cảnh, ngôn ngữ cơ thể hay biểu cảm của nhân vật. Điều này giúp bạn nhanh chóng tiến bộ và có thể nâng cao khả năng giao tiếp thực tế.

Trên mạng internet hiện nay có rất nhiều phim sitcom hài hước với những câu hội thoại dễ nghe, dễ nhớ và phổ biến trong đời sống, giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng qua các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, iPad… Phương pháp này cũng có một ưu điểm khác là bạn có thể học vào bất kỳ thời gian rảnh rỗi nào trong ngày, một điều không thể thực hiện được nếu học theo phương pháp truyền thống ở các trung tâm ngoại ngữ./.

Bình luận về bài viết

Có thể bạn quan tâm

noi-vat-va-cua-giao-vien-tieu-hoc2

Nỗi vất vả của người giáo viên tiểu học

Nói tới giáo viên tiểu học, người ta thường hình dung về một công việc …